Chuyển đến nội dung chính

Bạn sẽ là đại bàng vẫy thực hiện ước mơ hay con con gà chờ người ta cho ăn?

Bạn sẽ là đại bàng vẫy thực hiện ước mơ hay con con gà chờ người ta cho ăn? - Câu hỏi đầy cảm hứng này sẽ giúp bạn định hướng cho tương lai của mình.
Cuộc sống sẽ trở nên thú vị nếu bạn được truyền cảm hứng mỗi ngày. Chúng ta luôn chịu sự tác động của những người xung quanh, từ lời ăn tiếng nói cho đến hành động, thái độ và phản ứng của họ trước mỗi tình huống. Đồng hành cùng người có trí tuệ, bạn sẽ thấy ham học nhiều điều mới lạ. Chơi cùng người thiếu hiểu biết bạn cũng hành động chẳng khác gì họ. Vì vậy hãy cân nhắc ở bên người mang lại năng lượng tích cực cho bạn.
Những người có trí tuệ, họ luôn đặt mục tiêu và không đi lệch hướng. Họ vui vẻ, hạnh phúc và ít xuất hiện cảm xúc tiêu cực trong cuộc sống.
Mình có một người bạn. Có ý định kinh doanh, nhưng vốn ít và cần tham vấn. Ông bạn bèn mời bạn bè uống cà phê, nêu ra ý tưởng của mình, mong muốn bạn bè hùn vốn, cùng thực hiện mục tiêu của mình. Sau khi trình bày xong, từng người bạn nói lên suy nghĩ của mình:
- Ông A nói: ý tưởng rất hay, khi nào mở, cho tao 1 chân làm bảo vệ.
- Ông B nói: Khi nào thành đại gia nhớ nhận con tao vô làm.
- Ông C nói: dễ ăn quá, thôi tao về ôm chắc lu gạo.
Nghe các bạn nói xong, ông bạn mình đứng dậy trả tiền cà phê rồi về. Vì ổng thấy rằng ngồi cùng với mấy người đó sẽ chùn bước đi.
Ông bạn từng kể tôi nghe về câu chuyện ngồi câu cá với 1 ông bạn khác. Ổng trước khi đi câu, làm mồi, chuẩn bị đủ thứ. Khi câu, ổng liên tục quăng cần ra xa, rồi cứ kéo kéo là cá về. Trong khi ông bạn đi cùng loay hoay mãi tìm mồi, quăng cần chẳng có cá. Ông bạn đi qua than thở:
- Câu hoài không được con nào, lát ông cho tôi 1 nữa về khè với con vợ ở nhà nhe.
- Ông bạn tôi nói:"Không"
- Ông kia tiếp:"1/4 nhé"
- Ông bạn vẫn:"Không"
- Ông bạn kia nài nỉ:"vài con cá chết cũng được"
- Vẫn đáp:"Không nốt"
Lúc này có vẻ hơi bị khinh bỉ, ông bạn cáu lên:"Ông câu quá trời, cho tôi vài con chết ko được sao, người gì ích kỉ vậy"
Người bạn tôi đứng dậy và bảo:"Tôi không tiếc con cá, tôi chỉ tiếc là bạn quá lười, bạn muốn câu bạn nên chuẩn bị mọi thứ, bạn cần kiên nhẫn chờ cá cắn câu. Chỉ việc câu cá bạn quá lười thì nói chi bạn thực hiện ước mơ cho riêng mình"

Tôi nhớ lại một câu trích dẫn rất hay từ nhà khoa học, diễn giả và tác giả Steve Maraboli "Nếu bạn thường xuyên lui tới cùng loài gà, bạn sẽ quen dần với tiếng cục tác. Nếu bạn kết thân với đại bàng, bạn sẽ bay cao"
Một ông bạn nọ, ngày đi làm 8 tiếng ở cơ quan, về đến nhà ôm cái điện thoại chơi game mobile. Thậm chí ông ấy còn chơi game ở cơ quan, chung chung cũng là quá chán, không biết làm gì khác. Chơi game cho đỡ chán, đánh quái, pk cùng các game thủ khác, thỏa chí anh hùng, và 10 năm hay 20 năm vẫn mãi miệt mài với game.
Người hay ca thán, chỉ trích, kêu ca chỉ đem lại cho bạn năng lượng tiêu cục, luôn chán nản với tất cả mọi thứ. Chính bản thân họ không thấy hạnh phúc hay đam mê thì họ không thể truyền cảm hứng cho người khác được
Bạn không nên ở cạnh người lười nhác, thiếu quyết đoán, không có ước mơ, dễ dàng từ bỏ. Những người này, họ dễ dàng trốn tránh, vứt bỏ, thu mình vào vỏ ốc. Dù bạn có thành ý giúp đỡ họ, họ cũng không chấp nhận bạn, hoặc sẽ phủ nhận bạn.  Bạn có quyền lựa chọn hãy tỉnh táo chọn người chơi cùng, hợp tác, và cả kết hôn vì đó sẽ quyết định tương lai của bạn.
Nếu bạn muốn xuất sắc, nhất định phải ở bên người xuất sắc
Đây cũng là lý do vì sao những người giỏi thường chỉ chơi với người giỏi.
Nếu bạn của bạn giải được bài toán nâng cao, bạn cũng sẽ cố gắng để làm được bài khó hơn.
Nếu bạn của bạn chinh phục được đỉnh Fansipan, bạn nhất định sẽ lên được đỉnh Everest.
Nếu bạn vẫn muốn làm đại bàng, thì hãy chọn đại bàng mà chơi cùng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Chọn áo ngực để không bị lộ hàng khi mặc đầm xẻ ngực xuyên thấu như Hoa hậu siêu quốc gia 2018

Cùng ngắm người đẹp trong đêm chung kết Hoa hậu siêu quốc gia 2018 vừa qua chúng ta sẽ thấy các nàng hoa hậu khéo chọn áo ngực mặc đầm xẻ ngực sâu nhé!

Hoa hậu Ngọc Hân mặc váy xuyên thấu gợi cảm sau khi lộ ảnh dạm ngõ

Hoa hậu Việt Nam 2010 mặc váy xuyên thấu gợi cảm dự sự kiện sau khi lộ ảnh dạm ngõ cùng ông xã tương lai. Gần đây, Hoa hậu Ngọc Hân xuất hiện lộng lẫy và quyến rũ tại một sự kiện làm đẹp ở Hà Nội trong bộ váy dạ hội xuyên thấu gợi cảm . Từ khi có thương hiệu áo dài riêng, Ngọc Hân gắn liền hình ảnh với trang phục truyền thống mỗi lần tham gia các sự kiện văn hoá, giải trí. Cô cũng hạn chế các bộ đầm quá gợi cảm. Với diện mạo sexy, Hoa hậu nhận được nhiều lời khen ngợi của các vị khách trong chương trình. Người đẹp khoe vẻ rạng rỡ và trẻ đẹp ở tuổi 30. Mới đây, Ngọc Hân lộ ảnh dạm ngõ bên bạn trai hồi tháng 11 vừa qua. Hoa hậu Việt Nam 2010 vẫn chưa lên tiếng xác nhận về ngày lên xe hoa nhưng các fans tin rằng sau lễ dạm ngõ không lâu cô và bạn trai sẽ tổ chức đám cưới. Chứng kiến hình ảnh lễ dạm ngõ của Ngọc Hân, rất nhiều fans đã chúc phúc cho hai người và mong mỏi một đám cưới của cô. Tuy nhiên, Ngọc Hân chưa xác nhận về ngày chính thức sẽ diễn ra lễ cưới. Trong khi

Đồng nghiệp nam dành cho Đỗ Mỹ Linh điểm 10 tuyệt đối với chiếc váy...

  Đỗ Mỹ Linh ngày một sexy, hút ánh nhìn. Đỗ Mỹ Linh gây thương nhớ với thiết kế dạ hội đặc biệt. Khi đăng quang ngôi vị cao nhất của Hoa hậu Việt Nam 2016, Đỗ Mỹ Linh đã vấp phải nhiều đánh giá trái chiều về sắc đẹp. Tuy nhiên, theo thời gian Đỗ Mỹ Linh dần đẹp hơn cả về ngoại hình lẫn tâm hồn. “Khi là hoa hậu, mình hiện diện những chuyên gia hàng đầu, nhà tạo mẫu thời trang tư vấn về cách ăn mặc, đầu tóc, trang điểm để hiện diện có vẻ ưa nhìn nhất. Dần dần, mình cũng định hình được phong cách của bản thân" , cô từng bộc bạch. Và thực tế đã chứng minh, sau hơn 4 năm đăng quang, hoa hậu Mỹ Linh ngày một thăng hoa về sắc đẹp lẫn hoàn thiện bản thân, cô là số hiếm kiều nữ không dính scandal và có một đời sống “sạch”. Và đặc biệt, cô là hoa hậu nói không với phẫu thuật thẩm mỹ. Phong cách phong cách ăn mặc là một trong những điểm sáng, có tính đột phá của Đỗ Mỹ Linh trong năm 2020. Cô hút ánh nhìn và sexy hơn khi lựa chọn váy áo đi sự kiện không tưởng hơn. Tuy nhiên, độ hút á