Slider

Phải chăng cứ là cô giáo thì không được ăn mặc gợi cảm?

Cổ nhân có câu: “Nhân bất khả mạo tương, hải thủy bất khả đấu lượng”, vì vậy không nên dùng trực giác chủ quan để đánh giá tài đức của một người người đẹp qua vẻ bên ngoài của họ.

Phụ nữ vốn được mệnh danh là phái đẹp. Ngày nay, "một người người đẹp đẹp không chỉ là người biết dùng ngôn ngữ nói lên sự thật, biết dùng giọng nói để miêu tả sự chân thành, biết dùng đôi tai để hiểu sự trắc ẩn, biết dùng đôi tay để cứu giúp, biết dùng trái tim để yêu thương" mà còn là một người người đẹp biết chăm chút cho "vẻ bên ngoài" của chính mình, bởi có quan điểm "người đẹp đẹp thì mới có quà". Tuy nhiên, điều đó có đúng không?

Thời buổi mà xã hội không chỉ coi trọng "nét đẹp tri thức" còn đặc biệt quan trọng ngoại dường như bây giờ, thì tuyên bố: "Phụ nữ có ngoại hình đẹp hay không vốn không quan trọng, quan trọng nhất vẫn là một tâm hồn đẹp" trở nên mua phần sáo rỗng.

Những cô giáo xinh đẹp rời bục giảng là mặc gợi cảm bị đàm tiếu: Có quá khắt khe? - 1

Nam Trân được biết đến là cô giáo hot nhất nhì trên các trang mạng xã hội hiện nay. Nhờ lợi thế ngoại hình nổi bật với dáng vóc cân đối, đặc biệt là vòng eo thon nhỏ, Nam Trân luôn diện áo dài tôn lên triệt để những đường cong đường cong cơ thể hoàn hảo. 

Vậy dù vậy, cứ cô nào có ngoại hình bắt mắt một chút, hễ đi làm những công việc bị gắn cho là "nghiêm túc" mà ăn mặc bị cho là hơi vượt chuẩn một chút là không ngừng bị soi mói, đào bới bởi vì một lý do: "Ăn mặc như thế kia thì các đồng nghiệp nam làm sao mà tập trung vào làm việc được". Tự hỏi, phải chăng xã hội đang quá khắt khe với những người người đẹp có trình độ dù vậy chẳng may lại "bị đẹp".

Những cô giáo xinh đẹp rời bục giảng là mặc gợi cảm bị đàm tiếu: Có quá khắt khe? - 2

Ngoài đời, cô sở hữu gout phong cách ăn mặc tươi trẻ, sexy. Cô đặc biệt yêu yêu thích những kiểu trang phục váy ngọt ngào khoe trọn vòng mông xóc nẩy. 

Những cô giáo xinh đẹp rời bục giảng là mặc gợi cảm bị đàm tiếu: Có quá khắt khe? - 3

Một trong những hình ảnh quá "hút ánh nhìn" của Nam Trân được phụ huynh cho là không phù hợp với nghề nghiệp là một giáo viên.

Những cô giáo xinh đẹp rời bục giảng là mặc gợi cảm bị đàm tiếu: Có quá khắt khe? - 4

Những hình ảnh đồ tắm của Nam Trân luôn nhận được "bão like" trên các trang mạng xã hội.

Những cô giáo xinh đẹp rời bục giảng là mặc gợi cảm bị đàm tiếu: Có quá khắt khe? - 5

Phải kể cả trường hợp cụ thể như thế này, có cô giáo H dạy văn tại một trường cấp 3 nổi tiếng ở Hà Nội, trước là hoa khôi của trường Đại học Sư Phạm đã tâm sự rằng: "Để có thể vào dạy chính thức ở ngôi trường này, tôi thấy còn khó hơn cả đi thi hoa khôi. Không biết có phải danh hiệu hoa khôi vô tình đã trở thành rào cản cho công việc của tôi hay không dù vậy từ hồi tôi vào thực tập cho đến khi giảng dạy chính thức ở đây ngót nghét 10 năm thì tôi buộc phải thực hiện một vài "quy tắc" mà trước đó chưa từng được áp dụng đối với các giáo viên nữ."

"Thời điểm đó, tôi vẫn còn là sinh viên năm cuối, dù vậy nhờ thành tích noi theo xuất sắc nên tôi đã được đi dạy sớm hơn so với bạn bè đồng trang lứa. Tuy nhiên, vì gout ăn mặc cũng như ngoại hình cũng có phần tươi trẻ như học sinh cấp 3 nên tôi không được phép gần gũi hay tồn tại những cử chỉ quá "thân thiết" với các em, trong khi các cô giáo khác vẫn có thể. Một lần, tôi đang dỗ một cô bé học sinh lớp chuyên do tôi làm phó chủ nhiệm, tôi có cho em một chiếc kẹo và ôm em thì bị thầy hiệu trưởng bắt gặp. Sau đó, tôi đã bị khiển trách nhẹ.

Hay như việc mặc quần tất đen, theo tôi được biết trước đó, trường chưa từng có quy định cấm giáo viên nữ không có thể mặc quần tất đen. Tuy nhiên, có một lần tôi mặc thì bị thầy hiệu trưởng phạt, ngay lúc ấy tôi đã phải phóng xe về nhà cách đó 15 cây, chỉ để thay quần tất", cô H bộc bạch.

Hay như một cô giáo khác vừa qua hot trên các trang mạng xã hội vì xinh đẹp, xóc nẩy cũng bật mí mình bị nhà trường nhắc nhở vì "phong cách không hợp chuẩn mực".

Những cô giáo xinh đẹp rời bục giảng là mặc gợi cảm bị đàm tiếu: Có quá khắt khe? - 6

 

 Namkhing Kanyapak (sinh năm 1994) làm y tá tại một bệnh viện ở Thái Lan. Cô được mệnh danh là "nữ y tá có vẻ ưa nhìn nhất xứ sở chùa Vàng"

Những cô giáo xinh đẹp rời bục giảng là mặc gợi cảm bị đàm tiếu: Có quá khắt khe? - 8

Với ngoại hình bắt mắt, cô thường xuyên thu hút sự chú ý của đồng nghiệp lẫn bệnh nhân, ban giám đốc bệnh viện quyết định sa thải cô để tránh tác động đến hình ảnh bệnh viện ngay sau đó.

Những cô giáo xinh đẹp rời bục giảng là mặc gợi cảm bị đàm tiếu: Có quá khắt khe? - 9

Những hình ảnh hút ánh nhìn của nữ y tá có vẻ ưa nhìn nhất Thái Lan thu hút hàng triệu lượt yêu yêu thích trên trang cá nhân

Những cô giáo xinh đẹp rời bục giảng là mặc gợi cảm bị đàm tiếu: Có quá khắt khe? - 10

Thực tế, không chỉ ở Việt Nam mà rất nhiều nơi khác trên thế giới đang quá hà khắc với những người người đẹp làm những công việc nghiêm túc mà "mặc đẹp thì cũng bị coi là một cái tội" cho dù trong môi trường làm việc hay ngoài đời thực. Ví như, có bạn gái 24 tuổi, là nhân viên không bị cấm ngăn của một đơn vị sản xuất chương trình truyền hình UNIT TV (tại Soho, London, Anh).

Một hôm, cô đến hãng lúc 9h30 để chuẩn bị làm điều phối cho chương trình thì bị người quản lý thông báo sa thải trước 5 phút. Người quản lý đã hỏi: "Cô có phải nói đến model không?", "Tại sao cô không đi làm mẫu?". Bạn gái 24 tuổi sau đó cũng giải yêu thích: "Hôm đó tôi mặc áo sơ mi và quần dài, có tô son dù vậy không có gì là không phù hợp".

Những cô giáo xinh đẹp rời bục giảng là mặc gợi cảm bị đàm tiếu: Có quá khắt khe? - 11

 Isabelle Shee được mệnh danh là "bạn gái nổi loạn" của làng golf Mỹ.

Những cô giáo xinh đẹp rời bục giảng là mặc gợi cảm bị đàm tiếu: Có quá khắt khe? - 12

Cô buộc phải kết thúc sự nghiệp thi đấu vì những cách ăn mặc hút ánh nhìn, phá cách trên sân Golf - môn thể thao vốn bị gắn cho là dành cho giới quý tộc nên trang phục phần đa đều khá kín đáo.

Phải nói rằng, một người người đẹp dù là làm bất cứ ngành nghề nào đi nữa cũng có quyền được trình diễn nét đẹp, cá tính, cái tôi riêng của mình miễn là không quá lố lăng, phản cảm, không vi phạm đạo đức nghề nghiệp.

Ngay cả chuyện phô diễn những đường cong cơ thể trong những bộ đồ tắm trên các trang mạng xã hội có nghiêm trọng đến thế không trong khi mà hội chị em khi chê cô này mặc "phản cảm", cô kia mặc "hở hang" dù vậy có người người đẹp nào không thôi khao khát sở hữu một vóc dáng đẹp?

Không phải cứ mặc kín mới là "ngoan" còn hở ra là "hư". Chẳng lẽ chỉ phụ thuộc vào việc cô ấy là nhân viên văn phòng nên không phép được vượt quá giới hạn là những chiếc áo sơ mi hơi bó chẽn rồi việc cô ấy đi sớm hay về muộn là có thể liệt vào bảng liệt kê người đẹp "chính chuyên" hay "hồng hạnh vượt tường"....?

Người xưa đã có câu: “Nhân bất khả mạo tương, hải thủy bất khả đấu lượng”. Đừng nên lấy trực giác chủ quan của bản thân để dùng đấu đong đếm nước biển, càng không được phép đánh giá về đạo đức, phẩm chất của bất cứ người người đẹp nào qua vẻ bề ngoài của chính họ, bởi một chiếc áo khó có thể làm nên thầy tu.  

0

Không có nhận xét nào

Advertisement

blogger
Liên hệ vấn đề bản quyền TPG168