Slider

Loewe tôn vinh nghề thủ công với dự án túi xách mới-Xu hướng thời trang

Thứ Tư, ngày 08/06/2022 11:13 AM (GMT+7)

Vào năm 2019, Loewe đã giới thiệu dự án đan túi xách tại Salon del Mobile ở Milano, một trong những hội chợ đồ nội thất lớn nhất thế giới. Tuyển dụng 11 nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới, ngôi nhà đã sử dụng các kỹ thuật sáng tạo cho một bộ sưu tập ngoại hình.

Giờ đây, sau hai năm gián đoạn vì đại dịch, Loewe trở lại Salon del Mobile với dự án mới Weave, Restore, Renew. Đề cao sự tiến hóa và biến đổi, Giám đốc Sáng tạo Jonathan Anderson đã mang đến một bộ sưu tập ý nghĩa mang lại sức sống mới cho những đồ vật bị bỏ đi và bị lãng quên.

Sử dụng các kỹ thuật lâu đời, Loewe tôn vinh giá trị và lịch sử của các tác phẩm và tập trung vào việc bảo tồn chúng cho tương lai. Bộ sưu tập mới dựa trên sự tôn trọng không thể phủ nhận đối với cả sản phẩm và môi trường và tôn vinh sức mạnh tái tạo của thủ công.

Việc tạo ra các bộ sưu tập xoay quanh các kỹ thuật lâu đời của Coroza và Jiseung. Kỹ thuật Galicia cổ đại của Coroza đã được sử dụng để tạo ra một loạt các túi và giỏ xách với các tua rua đặc biệt làm cho các phụ kiện trở nên thiết thực và độc đáo. Loewe cũng sử dụng kỹ thuật Jiseung của Hàn Quốc hợp tác với Young Soon Lee, một trong những người lọt vào Chung kết Giải Thủ công của Quỹ Loewe năm 2019 để dệt giấy và báo, tái chế thành một loạt túi tote và lọ.

Các nghệ nhân Idoia Cuesta, Belén Martínez, Santiago Besteiro, Juan Manuel Marcilla đã sửa chữa và hàn lại 240 chiếc túi xách hiện có, sử dụng dây da cho một loạt giỏ độc đáo và vui tươi, tua lại ý tưởng về sự hao mòn. Bộ sưu tập mới bao gồm một loạt các thiết kế bị lãng quên, biến chúng thành những món đồ mới vừa phong cách vừa bền vững.

Nguồn: https://www.24h.com.vn/xu-huong-thoi-trang/loewe-ton-vinh-nghe-thu-cong-voi-du-an-tui-xach-moi-c215a1366123.html

0

Không có nhận xét nào

Advertisement

blogger
Liên hệ vấn đề bản quyền TPG168