Slider

NFT và thời trang cao cấp đang có “tuần trăng mật”?-Xu hướng thời trang

Thứ Ba, ngày 31/05/2022 09:17 AM (GMT+7)

NFT đang tấn công thế giới một cách mạnh mẽ và dường như ngày nào chúng ta cũng phải nghe về hiện tượng tương đối mới này.

Với tiềm năng to lớn và những cơ hội mới vô tận cho tương lai của thời trang, NFT chắc chắn đã lọt vào mắt xanh của các hãng thời trang cao cấp. Có thể nói rằng nhiều NFT khác đang được triển khai và sự hiện diện của thời trang đang ngày càng gia tăng trong metaverse; Dưới đây là những nhãn hiệu xa xỉ cho đến nay đã bước vào thế giới mới này:

Gucci

Gucci đánh dấu sự gia nhập của mình vào NFT thông qua việc bán đấu giá bộ phim ngắn Aria với tư cách là một NFT. Đoạn video dài 4 phút do Alessandro Michele, giám đốc sáng tạo của thương hiệu, cùng với nhiếp ảnh gia Floria Sigismondi, tạo ra và đồng đạo diễn. NFT được bán tại nhà đấu giá Christie với giá 25.000 đô la Mỹ vào tháng 6 năm 2021.

Gặp gỡ Gucci Town: kinh đô thời trang mới nhất chỉ có trên Roblox. Người hâm mộ có thể ghé thăm quảng trường ảo, nơi họ có thể tham gia vào các hoạt động kỹ thuật số thú vị như các cuộc thi lấy cảm hứng từ Gucci, thử nghiệm nghệ thuật và tất nhiên, mua sắm các sản phẩm kỹ thuật số của Gucci để trang trí cho hình đại diện của bạn.

Louis Vuitton

Để vinh danh sinh nhật lần thứ 200 của người sáng lập quá cố, hãng thời trang đã phát hành Louis the Game, có thể tải xuống trên thiết bị di động. Trò chơi có bức tượng nhỏ có thể tùy chỉnh của Louis Vuitton "Vivienne" thông qua cuộc hành trình của cô ấy xuyên suốt 200 thế giới ảo để tìm hai trăm ngọn nến sinh nhật. Sau khi hoàn thành trò chơi, người chơi có thể tìm kiếm ba mươi NFT sưu tập ẩn, mười trong số đó được thiết kế với sự cộng tác của nghệ sĩ kỹ thuật số lớn Beeple.

Dolce và Gabbana

Là nhà mốt thời trang lớn đầu tiên phát hành bộ sưu tập NFT, sự hợp tác của Dolce và Gabbana với UNXD là một thành công không thể phủ nhận. Với tiêu đề Collezione Genesi, bộ sưu tập bao gồm 9 mảnh: 5 NFT đi kèm với các mảnh vật lý tùy chỉnh và 4 NFT kỹ thuật số nghiêm ngặt. Bộ sưu tập đã được bán hết với giá gây sốc 6 triệu đô la Mỹ.

Burberry

Phối hợp với Mythical Games, Burberry đã tạo ra Blankos, một đồ chơi vinyl kỹ thuật số, cho trò chơi Blankos Block Party. Được đặt tên là "Sharky B", đồ chơi kỹ thuật số của riêng nhà mốt được trang trí bằng TB Summe Monogram mới và có thể được mua, bán và nâng cấp. Sự hợp tác cũng bao gồm các phụ kiện Burberry NFT khác sẽ được bán trong trò chơi.

Givenchy

Sự gia nhập của Givenchy vào thế giới NFT theo cách truyền thống hơn nhiều. Nhà mốt đã hợp tác với nghệ sĩ kỹ thuật số Chito để tạo ra 15 hình đại diện NFT độc đáo, được bán trên OpenSea, chợ điện tử lớn nhất dành cho NFT.

Jimmy Choo

Cuộc phiêu lưu của Jimmy Choo vào thế giới NFT được hợp tác với nghệ sĩ Eric Haze ở Thành phố New York. Người chiến thắng trong bộ sưu tập đã nhận được một đôi giày thể thao độc quyền do Eric Haze thiết kế cũng như một bản sao vật lý của đôi giày, cũng như 8.888 chiếc hộp bí ẩn NFT chứa giày cao gót nổi tiếng của thương hiệu.

Balmain

Vào tháng 1 năm 2022, Balmain cho ra mắt bộ sưu tập Balmain X Barbie. Một phần của bộ sưu tập là một loạt ba hình đại diện Barbie được tạo ra với sự hợp tác của FORGOT ME NOT GMBH sẽ được bán đấu giá và sẽ đi kèm với một người mẫu Barbie thực tế.

Nguồn: https://www.24h.com.vn/xu-huong-thoi-trang/nft-va-thoi-trang-cao-cap-dang-co-tuan-trang-mat-c215a1364047.html

0

Không có nhận xét nào

Advertisement

blogger
Liên hệ vấn đề bản quyền TPG168