Slider

Cách giặt đồ bơi bạn cần biết để giữ mọi thứ như mới cho mùa hè năm tới-Xu hướng thời trang

Thứ Năm, ngày 01/09/2022 11:46 AM (GMT+7)

Chúng ta đã bước vào đỉnh điểm của mùa hè, có nghĩa là áo tắm của bạn đã được tận hưởng thời gian dưới ánh nắng mặt trời cũng khá lâu.

Trên thực tế, đồ bơi của bạn có thể đã bị tác động nhiều đến mức cần phải làm sạch kỹ lưỡng. Tuy nhiên, có một số điều rất quan trọng bạn nên biết trước khi thực hiện việc giặt đồ tắm của mình.

Bạn có thể giặt áo tắm trong máy giặt không?

Khi nói đến việc giặt bộ đồ bơi của mình, bạn chắc chắn có thể cho nó vào máy, mặc dù giặt tay là phương pháp ưa thích vì sự thô ráp và lộn xộn của giặt máy thông thường có thể hút hết tuổi thọ của đồ bơi sớm hơn bạn muốn. Nhưng nếu bạn thật sự muốn cho quần áo bơi của mình vào máy vì sự tiện lợi thì hãy sử dụng nó, chỉ cần đảm bảo sử dụng túi giặt lưới, để các dây đai và chất liệu mỏng manh không bị vướng vào bất cứ đâu trong máy và chọn chu trình giặt lạnh, nhanh chóng.

Cách giặt tay áo tắm

Để giảm thiểu phai màu và giãn áo, hãy giặt tay theo hướng dẫn bên dưới. (Đừng lo lắng, nó thực sự khá dễ dàng.)

1. Đổ nước lạnh đến ấm vào chậu rửa. Bộ đồ bơi mỏng manh của bạn sẽ không phù hợp với việc ngâm mình trong bồn nước nóng.

2. Thêm một lượng nhỏ bột giặt, không thêm chất tẩy trắng. Nếu có thể, hãy chọn loại bột giặt được thiết kế cho quần áo nhạy cảm, vì những loại này nhẹ nhàng hơn trên sợi spandex và ít có khả năng làm phai màu hơn.

3. Nhúng bộ đồ tắm của bạn vào dung dịch nước giặt và dùng tay để vò xung quanh. Điều này để chất tẩy có thể tiếp cận tất cả các khu vực.

4. Để đồ tắm ngâm trong tối đa 30 phút. Lưu ý: Việc ngâm nước lâu hơn sẽ không giúp áo tắm sạch hơn mà có thể làm lỏng các sợi vải mỏng manh và đó là tin xấu.

5. Lấy bộ đồ tắm ra khỏi chậu giặt và xả kỹ bằng nước lạnh sạch.

6. Đặt bộ đồ tắm nằm phẳng giữa hai chiếc khăn và ấn để loại bỏ nước thừa. Đừng vắt nó ra!

7. Để bộ đồ tắm dùng xong phơi trên bề mặt phẳng, sạch và bạn đã hoàn thành!

Bao lâu thì bạn nên giặt áo tắm?

Hầu hết mọi người đều có ấn tượng rằng đồ bơi nên được giặt sạch sau mỗi lần sử dụng, nhưng điều này không đúng như vậy. Khi nói đến tần suất bạn nên giặt bộ đồ tắm của mình, nó thực sự phụ thuộc vào mức độ bẩn của nó. Nếu đồ bơi của bạn đã được mặc nhiều lần và có vết bẩn nhìn thấy rõ hoặc bắt đầu có mùi, thì đã đến lúc giặt tay theo hướng dẫn ở trên. Nếu không, cách tốt nhất là bạn nên xả bộ đồ tắm dưới vòi nước lạnh ngay sau khi bạn vừa cởi ra. Bạn cũng có thể thực hiện điều này bằng cách đơn giản là mặc nó trong khi tắm (không phải nước nóng) – dù bằng cách nào thì việc xả nhanh thực sự là tất cả những gì cần thiết để loại bỏ clo, nước muối và các chất bẩn khác khỏi vật liệu.

Làm thế nào để loại bỏ vết bẩn trên áo tắm màu trắng

Bất kể là thủ phạm là gì, bạn có thể loại bỏ vết bẩn trên đồ bơi màu trắng hoặc sáng màu bằng cách xử lý trước khu vực bị ảnh hưởng với cùng loại bột giặt nhẹ mà bạn định giặt. Để làm được điều này, hãy thấm một lượng nhỏ bột giặt nói trên lên vết bẩn và dùng ngón tay chà nhẹ nhàng để dung dịch thấm vào vải. Sau đó, để áo tắm trong 30 phút để vết bẩn được phai đi và tiến hành giặt tay.

Nếu bộ đồ tắm trắng của bạn bắt đầu trông hơi xỉn màu hoặc ngả vàng xung quanh, bạn có thể làm sáng nó trở lại bằng cách thêm một cốc giấm trắng chưng cất vào dung dịch tẩy rửa khi giặt tay.

Làm thế nào để ngăn áo tắm của bạn bị giãn hoặc phai màu

Không ai cảm thấy mình đẹp nhất trong bộ đồ tắm xám xịt và bắt đầu chảy xệ ở tất cả mọi nơi. May mắn thay, sự hao mòn này rất dễ ngăn ngừa khi bạn biết những gì không nên làm. Những sai lầm lớn nhất mà mọi người mắc phải với bộ đồ tắm của họ là a) không giặt sạch nó sau khi sử dụng, đặc biệt khi clo là một yếu tố và b) để nó dưới ánh nắng mặt trời hoặc treo nó lên cho khô. Cả việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và các chất ô nhiễm hóa học như clo đều có thể làm phai màu và áo tắm được treo để phơi khô sẽ bị giãn ra do trọng lượng của nước giữ lại và bạn biết đấy, lực hấp dẫn. Điểm mấu chốt: Hãy tránh những cạm bẫy này và bộ đồ tắm yêu thích của bạn sẽ giữ được màu sắc rực rỡ và hình dáng đẹp hơn lâu hơn.

Nguồn: https://www.24h.com.vn/xu-huong-thoi-trang/cach-giat-do-boi-ban-can-biet-de-giu-moi-thu-nhu-moi-cho-mua-he-nam-toi-c215a1391790.html

0

Không có nhận xét nào

Advertisement

blogger
Liên hệ vấn đề bản quyền TPG168